May be an image of hair product, medicine and text
❌Giai đoạn 1: Xuất hiện các triệu chứng đi đại tiện ra máu, máu có nhỏ giọt, phun thành tia hoặc dính trên giấy vệ sinh, búi trĩ chưa bị ra ngoài, sau khi đi ngoài ra máu, máu tự ngưng lại.
❌Giai đoạn 2: Cũng có hiện tượng chảy máu và bắt đầu hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài, tuy nhiên có thể tự động thu vào trong lỗ hậu môn được.
❌Giai đoạn 3 : Các triệu chứng chảy máu, búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, người bênh có thể bị ho, cảm giác mệt mỏi, khi đi ngoài, dùng sức cố dặn, búi trĩ bị lòi ra ngoài hậu môn, phải dùng tay mới có thể nhét vào bên trong hậu môn.
❌Giai đoạn 4: Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, hay còn gọi là lòi dom, đến lúc này búi trĩ chẳng thể dùng tay nhét vào bên trong hậu môn được nữa.
🙃🙃Để cải thiện tình trạng người bệnh cần có ý thức chữa bệnh trĩ ngay tại nhà bằng các cách rất đơn giản như:
🙃Chế độ ăn uống hợp lý, dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là cần bổ sung nhiều chất xơ trong rau củ quả, hạn chế các đồ ăn cay, nóng.
🙃Có chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên,
Không nên nhịn nếu muốn đi vệ sinh, nên hình thành thói quen đi vệ sinh hợp lý.
🙃Vệ sinh sạch sẽ hậu môn hàng ngày, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh.
🙃Ngồi trên ghế đệm êm để giảm đau vùng hậu môn.
Khi bị đau, có thể dùng túi nước đá chườm vùng hậu môn để giảm đau.
🙃Hiện nay, y học hiện đại cũng có rất nhiều cách để chữa bệnh trĩ, có thể là dùng thuốc hoặc phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ… Tuy nhiên, thuốc tân dược cũng có nhiều chống chỉ định và tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, hay sau khi phẫu thuật cắt bỏ có thể gây ra tình trạng chảy máu, nhiễm trùng, táo bón, viêm sưng chân trĩ…
👉👉👉Chính vì vậy, càng ngày càng có nhiều người tìm đến thuốc nam chữa bệnh trĩ vì tính an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại cực cao ,bà bầu và các mom sau sinh đều sử dụng đc